Những hiểu lầm phổ biến về Quạt Hút ( Quạt Thông Gió )

Nhiều người vẫn nghĩ, quạt hút (quạt thông gió) không có mấy tiện ích, đơn thuần để khử mùi, thậm chí còn tạo tiếng ồn, tốn điện… Dưới đây là một số hiểu lầm phổ biến về quạt hút:

 

Quạt hút làm giảm gió mát từ điều hòa và gây tốn điện?

 

 • Nhiều người vẫn lầm tưởng, điều hòa sẽ tự hút không khí bên ngoài vào để làm lạnh. Việc lắp thêm quạt hút sẽ làm khí lạnh “bay” bớt ra ngoài, khiến điều hòa phải chạy hết công suất và gây tốn điện. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm bởi theo quy chuẩn, khi lắp điều hòa phải lắp quạt hút đi kèm.
 • Theo dòng khí đối lưu, khí nóng luôn ở phía trên khí lạnh. Điều hòa sẽ tự hút khí nóng phía trên trong chính căn phòng để lọc bụi, làm mát và thổi ra khí lạnh. Khí lạnh được tạo ra từ điều hòa nhưng thông thường được phân bổ không đều.
 • Như vậy, lượng khí trong phòng là lượng khí cũ, không được lưu thông nên khi ngủ dậy, bạn hay có cảm giác ngột ngạt, thậm chí khô họng, khô mũi. Khi đó, một quạt hút không đặt ở đối diện dàn lạnh điều hòa sẽ giúp lưu thông không khí.
 • Nhiệm vụ của quạt hút khi đó là giúp hút khí cũ trong phòng ra ngoài và lấy khí mới đưa vào phòng nhằm cung cấp thêm Oxy cho căn phòng. Nhờ vậy, không những khí lạnh điều hòa thổi ra được phân bổ đều khắp phòng, tránh chỗ thì quá lạnh chỗ thì quá nóng; mà còn giúp tăng cường khí tươi, “làm mới” không khí.
 • Ngoài ra, việc lắp thêm quạt hút trong phòng cũng giúp loại bỏ bụi bẩn, điều hòa giảm công suất hoạt động (tiết kiệm điện) và tăng độ bền của điều hòa.

Quạt hút chỉ có tác dụng khử mùi?

 • Tại các căn bếp hay nhà vệ sinh, nhiều người lắp quạt hút với mục đích khử mùi, nhưng đây không phải là công dụng duy nhất.
 • Quạt hút là thiết bị giúp lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài căn phòng. Theo đó, khi hoạt động, quạt sẽ có nhiệm vụ giúp thải luồng không khí tù đọng, ẩm mốc, hơi nước, hơi nóng… trong phòng ra bên ngoài, đồng thời đưa luồng không khí tươi mát từ bên ngoài vào trong.
 • Chính vì vậy, quạt hút không những được lắp ở nhà vệ sinh, nhà bếp để giúp khử mùi hiệu quả mà còn được lắp trong phòng ngủ, phòng khách… giúp căn phòng được thông thoáng, sạch sẽ. Từ đó, quạt hút giúp hạn chế sự sinh sôi phát triển của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
 • Để đảm bảo yên tĩnh cho giấc ngủ, hầu hết, phòng ngủ thường được thiết kế kín hơn các phòng khác. Vì vậy, nếu phòng ngủ không được thông gió sẽ ẩm mốc và ngột ngạt, dẫn tới tình trạng ngủ không sâu giấc, lúc thức dậy thường cảm thấy nặng đầu, uể oải.
 • Lúc này, quạt hút sẽ hút khí CO2, khí tù đọng và tăng cường Oxy giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Điều này càng quan trọng hơn khi nhà có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người già.

Phòng ngủ lắp quạt hút giúp ngủ ngon hơn

 

Quạt hút tạo tiếng ồn lớn?

 • Nhiều người vẫn nghĩ, quạt hút khi vận hành sẽ tạo tiếng ồn lớn do tiếng quay của cánh quạt và động cơ của máy. Tuy nhiên, theo thiết kế hiện đại, quạt hút ngày nay đã phá vỡ “công thức chung” của quạt truyền thống, không những tinh gọn với tính thẩm mỹ cao mà còn “chạy” êm như ru.

 

Quạt hút Panasonic mang lại nhiều công dụng cho các gia đình

 • Điển hình như thương hiệu quạt hút Panasonic, với động cơ bạc đạn được bôi trơn vĩnh viễn giúp quạt vận hành êm ái, chỉ từ 23dB, tương đương tiếng thì thầm nhỏ, trong thời gian dài và ổn định.
 • Hơn nữa, do thiết kế độc đáo gấp đôi vách ngăn, giúp giảm thiểu tối đa tiếng ồn từ quạt và động cơ ra bên ngoài nên không hề ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như các hoạt động khác.
 • Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm quạt hút Panasonic còn tích hợp song song động cơ DC thế hệ mới với động cơ bạc đạn, giúp tiết kiệm điện lên đến 35%.

 

Quý Khách tham khảo một số dòng sản phẩm quạt hút từ Panasonic

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *