10 LÝ DO KHÔNG THỂ CHỐI CÃI CHO VIỆC LẮP 1 CHIẾC QUẠT TRẦN TRONG NGÔI NHÀ.

Quạt trần từ lâu đã được coi là thiết bị làm mát tiêu chuẩn cho hầu hết các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao và điều hòa không khí trở thành một thiết bị làm mát được nhiều người chọn dùng hơn. Lúc này khi có nhu cầu về làm mát cho ngôi nhà, các gia chủ đã phải đặt câu hỏi về nhu cầu sử dụng quạt trần.

Ngay cả khi việc sử dụng máy điều hòa không khí ngày càng phổ biến trong gia đình, có rất nhiều lý do để cân nhắc việc lắp đặt một chiếc quạt trần trong nhà của bạn đấy!

1. QUẠT TRẦN MANG ĐẾN SỰ THOẢI MÁI

Quạt trần cung cấp làn gió liên tục, giúp chúng ta mát mẻ vào mùa hè.

2. QUẠT TRẦN GIÚP ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Quạt trần giúp phân bổ không khí một cách đồng đều bởi không phải lúc nào máy lạnh cũng lưu thông không khí một cách tối ưu nhất. Quạt trần sẽ đóng vai trò như 1 tram lưu thông không khí để phân bổ không khí trong không gian kể cả không khí đến tự nhiên hay được tạo ra bởi máy điều hòa.

3. CHỨC NĂNG ĐẢO NGƯỢC CỦA QUẠT TRẦN

Quạt trần, giống như máy điều hòa không khí, có thể giúp làm mát và làm ấm căn phòng mà vẫn tiết kiệm điện năng và chi phí hơn nhiều so với việc sử dụng các thiết bị làm lạnh khác. Trong đó có chức năng đảo ngược, cho phép bạn đảo ngược hướng của các cánh quạt và luồng không khí tùy theo mùa.

Vào mùa hè, quạt trần sẽ làm giảm không khí trong phòng tạo ra hiệu ứng gió lạnh để làm mát. Ở chế độ đảo ngược cho mùa đông, chúng sẽ nhẹ nhàng hút không khí trong phòng lên và đẩy không khí ấm xuống.

4. TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

Quạt trần trung bình sẽ tiêu thụ năng lượng từ 60W đến 100W. Đây là một hình thức làm mát và sưởi ấm cực kỳ tiết kiệm điện. So sánh diện năng tiêu thụ so với một máy điều hòa không khí 2,5Kw, thì lượng điẹn năng máy điều hòa này sử dụng khoảng 2.500W mỗi giờ để chạy.

5. GIẢM TỐI ĐA HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH

Quạt trần giúp tiết kiệm năng lượng và là một hình thức làm mát và sưởi ấm tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Đây là một lựa chọn hợp lý để giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của bạn. Trung bình một chiếc quạt trần sẽ tieu tốn khoảng 300đ đến 3000đ mỗi giờ chạy. Trong khi đó hệ thống điều hòa không khí tiêu tốn từ 8.000đ đến 9.000đ mỗi giờ (canstarblue.com.au).

Quạt trần cũng giúp giảm tiêu thụ năng lượng của các hình thức làm mát và sưởi ấm khác trong nhà của bạn, chẳng hạn như điều hòa không khí. Khi quạt trần hoạt động cùng với máy điều hòa không khí, chúng cho phép bạn giảm tốc độ hoặc cài đặt nhiệt độ trên máy điều hòa giúp không khí được phân phối đồng đều hơn và hiệu quả hơn.

Quạt trần cũng có thể là một hình thức làm mát và sưởi ấm hiệu quả vào những ngày trời không quá nóng hoặc quá lạnh, và là một giải pháp thay thế tuyệt vời để chạy máy điều hòa không khí giúp đỡ tốn kém hơn một cách không cần thiết.

6. TẠO KHÔNG GIAN YÊN TĨNH MÁT MẺ

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, những cải tiến hiện đại đối với quạt trần ngày càng khiến nó trở thành thiết bị được đánh giá cao. Chẳng còn những chiếc quạt kêu lạch cạch nghe như có thể rơi từ trần nhà xuống bất cứ lúc nào nữa. Thay vào đó, chúng là một lựa chọn để mang đến sự mát mẻ mà vẫn yên tĩnh. Chẳng hạn với những cải tiến đối với động cơ DC, và khi so sánh với máy điều hòa không khí cần động cơ để “đẩy” không khí từ hệ thống ra ngoài.

7. KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG NHIỀU ĐẾN DIỆN TÍCH KHÔNG GIAN

Quạt trần không chiếm diện tích sàn hoặc bàn làm việc bởi chúng được lắp trên mặt trần nhà, nơi mà không ảnh hưởng nhiều đến diện tích sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

8. MỘT SỐ CÒN CÓ CHỨC NĂNG THẮP SÁNG

Ngày nay, những mẫu quạt có mẫu mã rất đa dạng cho người dùng lựa chọn. Trong đó phải kế đến một hướng phát triển của quạt trần đi kèm với chiếu sáng. Những thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí chiếu sáng và lắp đặt. Ngoài ra còn có một loạt các tùy chọn quạt trần tích hợp đèn công nghệ LED để tiết kiệm năng lượng hơn nữa.

9. ĐA DẠNG THIẾT KẾ, MẪU MÃ

Không chỉ còn những thiết kế cũ như trước đây, các nhà sản xuất hiện nay không chỉ hướng đến chức năng mà còn hướng đến phong cách thẩm mỹ khi thiết kế quạt trần. nghĩa là chúng có thể có nhiều phong cách và mang tính thẩm mỹ cho không gian, đồng thời tự mình tôn lên vẻ đẹp như 1 điểm nhấn cho không gian.

10. THIẾT KẾ VỚI NHIỀU TÍNH NĂNG SÁNG TẠO

Quạt trần đã trải qua một chặng đường phát triển dài kể từ khi ra đời và giờ đây đã có một loạt tính năng cải tiến đáng ngạc nhiên như điều khiển từ xa, thiết kế cánh độc đáo, động cơ DC để tiết kiệm năng lượng và vận hành êm ái, nhiều tùy chọn ánh sáng và đèn LED, …

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất đã liên tục cải tiến những sản phẩm quạt trần để phù hợp với nhu cầu của người dùng cả về công năng cả về thẩm mỹ.

Hi vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích giúp anh/chị có thể lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp với không gian, với nhu cầu của bạn mà vẫn tiết kiệm và đảm bảo được an toàn.

Tín Phát Electric – Cung Cấp Thiết Bị Điện
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
079 902 1357- 0849 632 959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *