MẸO ĐỂ LÀM SẠCH QUẠT TRẦN MỘT CÁCH DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG

Việc giữ cho các thiết bị luôn sạch sẽ và không bụi là điều vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn có 1 thiết bị mang tên quạt trần trong nhà. Điều này không chỉ đảm bảo tuổi thọ hoạt động của quạt mà còn đảm bảo không khí mà quạt lưu thông trong không gian ngôi nhà được trong lành hơn.

Tuyết Lights đã tổng hợp một số mẹo đơn giản dễ dàng để giữ cho quạt trần của bạn sạch sẽ và tránh hư hỏng cho quá trình hoạt động của quạt trần. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. LÀM SẠCH THƯỜNG XUYÊN

Tùy thuộc vào mùa và việc sử dụng quạt trần của bạn, việc loại bỏ bụi tích tụ nên được thực hiện hàng tháng hoặc hai tháng.

2. ĐẢM BẢO ĐỘ DÀI TI PHÙ HỢP VỚI CHIỀU CAO TRẦN

Nếu quạt của bạn được lắp trên chiều cao trần tiêu chuẩn, thì bạn chỉ cần có thang bậc và vỏ gối để vệ sinh quạt. Sử dụng áo gối để lau phần tán cây, ti quạt và vỏ động cơ. Sau đó, trượt áo gối qua từng cánh quạt, ấn nhẹ cánh quạt xuống và trượt áo gối ra sau, như vậy bạn sẽ loại bỏ và giữ lại tất cả bụi trong áo gối. Lặp lại cho tất cả các cánh và sau đó chỉ cần giặt áo gối là xong.

Mẹo Vệ sinh Quạt trần Nhanh chóng và Dễ dàng - Quạt trần
 3. NẾU QUẠT TRẦN GẮN TRÊN TRẦN CAO

Nếu quạt của bạn được lắp trên trần nhà cao hơn bình thường, hãy chuẩn bị ngay một tấm vải cũ và một tấm che bụi tay dài. Trải tấm vải ra bên dưới quạt trần, sau đó sử dụng rẻ lâu để loại bỏ bụi trên trụ quạt, ống ti và vỏ động cơ. Sau đó quét bụi từng bề mặt cánh và xung quanh các cạnh để loại bỏ tất cả bụi. Sau khi hoàn tất, chỉ cần giũ sạch rẻ lau và giặt tấm trải phí dưới quạt là xong.

Mẹo Vệ sinh Quạt trần Nhanh chóng và Dễ dàng - Quạt trần
4. VỆ SINH QUẠT TRẦN DÍNH BỤI LÂU NGÀY HOẶC BỤI “DÍNH”

Nếu quạt của bạn đã hoạt động lâu hơn một chút giữa các lần vệ sinh, bạn sẽ cần phải tra thêm một chút dầu để quạt hoạt động êm hơn. Bạn sẽ cần một cái thang phù hợp với chiều cao quạt để vệ sinh dễ dàng hơn, một tấm vải trải sàn đủ rộng, một xô nước xà phòng ấm và vải/khăn giấy.

Đầu tiên, bạn nên lau sơ qua các bộ phận quạt bằng khăn giấy để loại bỏ các hạt bụi khô. Sau đó sử dụng khăn ẩm để lau trên trụ trần, ống ti và vỏ động cơ. Chú ý lau kỹ bộ phận cánh quạt bao gồm: mặt trên, mặt dưới và các cạnh viền của quạt.

Ở bước này, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bất kỳ tích tụ cứng đầu nào trên quạt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc sử dụng dung dịch tẩy rửa, hãy cố gắng xịt chúng lên vải chứ không phải trực tiếp lên quạt trần để đảm bảo không làm tổn hại lớp sơn hoàn thiện của quạt.

5. LÀM SẠCH BỘ PHẬN CHIẾU ÁNH SÁNG TRÊN QUẠT TRẦN

Hầu hết các bộ phận chiếu ánh sáng trên quạt trần có thể được tháo ra và rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Tuy nhiên, phải đảm bảo các bộ phạn này phải khô hoàn toàn trước khi lắp trở lại quạt trần.

TÓM LẠI, Tốt nhất bạn nên vệ sinh quạt mỗi tháng một hoặc nếu “không được chăm chỉ lắm thì hai tháng một lần để đảm bảo lượng bụi tích tụ ở quạt là ít nhất. Có một điều có thể bạn không biết, dù bạn không thấy những bụi luôn tích tụ xung quang nhà bạn nhất là những vị trí bạn ít chú ý như nóc tủ bếp, quạt trần. Theo thời gian, bụi đó trở nên “dính” và khó loại bỏ hơn. Hơn nữa, khi bụi tích tụ và trở nê “dính”, nó có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện trên cánh quạt trần khi bạn làm sạch chúng, bởi bạn phải dùng các chất hóa học để tẩy đi lớp bụi này.

Nguồn: https://www.rovert.com.au/tips-for-cleaning-your-ceiling-fans-quickly-and-easily

Hi vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích giúp anh/chị có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh quạt trần

Tín Phát Electric – Cung cấp thiết bị điện giá tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

079.902.1357- 0849.632.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *