TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

Chiếu sáng thông minh hiện là một phương án điều khiển ánh sáng thông minh, linh hoạt và từ đó cung cấp sự tiện lợi, tiện ghi cho người dùng. Có thể điều khiển chiếu sáng thông minh bằng ứng dụng, bằng giọng nói,….

Chiếu sáng thông minh là gì?

Chiếu sáng thông minh là công nghệ chiếu sáng dựa trên nền tảng kỹ thuật số thỏa mãn mọi yêu cầu về ánh sáng, hiệu quả cao về năng lượng. Điều này được thực hiện bằng việc dùng các hệ thống chiếu sáng tự động xoay chỉnh độ sáng dựa trên các điều kiện môi trường bên ngoài.

LED là nguồn sáng có hiệu năng phát quang cao, LED thương mại thường đạt trên 100 lm/W. Hệ số thể hiện màu (CRI) của LED rất cao, vào khoảng 80-90. LED có tuổi thọ cao, vào khoảng 50.000h, thế nên LED là nguồn sáng tối ưu cho kỹ thuật chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả.

Đặc biệt LED cho phép dimming từ 0-100% quang thông định mức và điều chỉnh màu dễ dàng. Điều này giúp cho việc điều khiển LED thuận lợi hơn nhiều so với điều khiển các nguồn sáng khác. Nguồn sáng LED phối hợp với kỹ thuật điều khiển và mạng truyền thông tạo nên hệ thống Chiếu sáng thông minh (Smart Lighting).

Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động 3
Chiếu sáng thông minh là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì ?

Với mỗi công trình hệ thống chiếu sáng luôn đóng một nhiệm vụ rất quan trọng . Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng một cách trực tiếp đến tính kinh tế và thẩm mỹ cho mỗi ngôi nhà .

Giải pháp chiếu sáng thông minh không những mang đến sự tinh tế, tiết kiệm mà còn thổi hồn vào từng thiết bị trong gia đình. Việc dùng các thiết bị chiếu sáng tại thời điểm này không còn là ” chiếu để sáng ” hay để thỏa mãn nhu cầu chiếu sáng.

Các thiết bị chiếu sáng cũng không ngoại lệ không những nhằm cung cấp nhu cầu ánh sáng cho người dùng mà còn phải thuyết phục được giá trị thẩm mỹ, tính an toàn, độ bền cao và đặc biệt là hệ thống chiếu sáng thông minh giúp cung cấp cảm xúc thoải mái, nâng cao hiệu suất làm việc, và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Giải pháp chiếu sáng thông minh chưa bao giờ đến thế
Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì ?

Phương pháp chiếu sáng thông minh

Ánh sáng thông minh có thể được coi là ý tưởng tương đối gần đây của người tiêu dùng trung bình, theo nguyên tắc, các giải pháp công nghệ và đổi mới không giống nhau đã được tạo ra và có sẵn trên thị trường thương mại. những phương pháp này gồm có

Cảm biến

Cảm biến và hệ thống chiếu sáng tự động có thể tiết kiệm lượng năng lượng lớn vì chúng có thể điều khiển ánh sáng chỉ bật khi thực sự cần thiết. Các cảm biến này bao gồm cảm biến từ cho đèn pha ngoài trời nghĩa là đèn pha tự động bật và tắt vào một số giờ cụ thể trong ngày, cảm biến chuyển động chủ động, cảm biến hồng ngoại thụ động phát hiện thay đổi trong trường phát hiện gây ra bởi đối tượng nhập vào nó.

Hệ sinh thái chiếu sáng thông minh

Là một trong những giải pháp phức tạp nhất, những giải pháp này trọng điểm được sử dụng trong các tòa nhà lớn hơn, nơi cần làm chủ hàng chục, thậm chí không phải hàng trăm đèn cùng một lúc. Thông thường, các hệ thống chiếu sáng như vậy có thể được điều khiển qua internet để lập lịch chiếu sáng và thay đổi độ sáng theo các thời điểm và bộ phận khác nhau.

Lợi ích của chiếu sáng thông minh

Ưu điểm của đèn thông minh không chỉ dừng lại ở việc điều khiển đèn của bạn tự động hoặc từ xa – còn có những ích lợi khác, ít rõ ràng hơn khi chuyển sang sử dụng ánh sáng thông minh.

Điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu

Với các bóng đèn truyền thống, tăng giảm độ sáng là không thể nhưng bạn sẽ làm điều đó đơn giản ngay trên điện thoại điện thoại hoặc bằng công tắc điều chỉnh độ sáng gắn trên tường.

Hiệu quả năng lượng

Bóng đèn LED thông minh tồn tại lâu hơn nhiều và tạo ra ít nhiệt hơn so sánh với bóng đèn ban đầu, vì vậy dùng ít năng lượng hơn.

Tín Phát Electric – Cung Cấp Thiết Bị Điện

Kết nối

Sử dụng các quy trình chiếu sáng thông minh của bạn với các thiết bị được kết nối khác như máy ảnh, thiết bị âm thanh, bộ điều nhiệt hoặc trợ lý gia đình cho phép bạn tạo ra tất cả ngôi nhà thông minh.

Ý tưởng: Vì đèn của bạn được điều khiển thông qua một ứng dụng, bạn có thể thấy trạng thái của chúng từ bất cứ đâu. không thể nào hỏi, “Tôi đã để đèn sáng chưa?” lần nữa!

Tự động hóa

Bóng đèn LED thông minh sẽ được cấu hình riêng lẻ hoặc theo nhóm. bạn sẽ đặt bộ hẹn giờ tự động tắt toàn bộ các đèn tại một thời điểm cụ thể để định cấu hình đèn của bạn bật và tắt khi bạn không ở nhà, bắt chước sự hiện diện của bạn.

Ý tưởng: đặt lịch cho đèn thông minh của bạn mờ đến một thiết lập cụ thể vào mỗi buổi tối cùng lúc để báo hiệu giờ đi ngủ hoặc đặt hẹn giờ để đèn của bạn sáng hơn sau một giờ ngủ trưa.

Ánh sáng tâm trạng tức thì

Các cảnh ánh sáng được cài đặt sẵn và tùy chỉnh tạo ra môi trường cho bất kỳ dịp nào, mặc dù bạn đang sử dụng ánh sáng trắng ấm đến mát hoặc đèn LED màu và tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào một nút.

Bạn có thể không bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ sửa đổi và nâng cấp trải nghiệm chiếu sáng nhà của bạn – tuy nhiên với ánh sáng thông minh, bạn có thể. Chỉ cần chạm vào một nút, bạn có thể điều khiển tự động ánh sáng trong nhà.

Điều khiển đèn bằng ứng dụng hoặc giọng nói của bạn hoặc đặt thói quen để khiến nó trông như đang ở nhà kể cả những lúc bạn không. Với ánh sáng thông minh, bất cứ điều gì cũng có thể!

Lời kết

Khi chiếu sáng thông minh được Kết hợp với đèn LED, cái mà chỉ dùng gần như không có điện năng so sánh với bóng đèn sợi đốt, thì sẽ tiết kiệm năng lượng thậm chí còn lớn hơn rất nhiều. Chúc bạn chọn được giải pháp chiếu sáng tối ưu cho căn nhà của mình.

Tín Phát Electric – Cung Cấp Thiết Bị Điện
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
079 902 1357- 0849 632 959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *